3 mẹ con tử vong vì ăn cháo cóc, lời cảnh tỉnh giấc cho các bà nội trợ

Chi tiết, theo TNO, ngày 8/11, Bệnh viện Bà Rịa (thức giấc Bà Rịa – Vũng Tàu) cho biết, mặc dù đã được các bác sĩ nhiệt thành cấp cứu, chữa trị nhưng 3 bệnh nhân cùng một mái nhà đã tử trận do ngộ độc quá nặng.

Theo tin tức thuở đầu, ngày 7/11, chị B.T.T.H (31 tuổi, ngụ H. Xuyên Mộc) mua làm thịt cóc từ một người bán dạo rồi nấu cháo. Đến 17h cùng ngày, chị H. cho hai con nhỏ nhắn của bản thân là cháu N.N.B.N (7 tuổi) và N.N.U.P (11 bốn tuần tuổi) cùng ăn cháo phổ biến với mình.

Vài tiếng sau, ba mẹ con chị H. nôn ói, nghẹt thở. Đến 22 giờ cùng ngày, mái nhà đưa 3 mẹ con chị H. đến Bệnh viện Bà Rịa cấp cứu. Theo các bác bỏ sĩ Bệnh viện Bà Rịa cho nhân thức, 3 bệnh nhân nhập viện quá trễ, độc tố của cóc đã ngấm vào người.

Ăn thịt cóc có nguy cơ ngộ độc cao người dùng nên thận trọng.

Ăn giết mổ cóc có nguy cơ ngộ độc cao người mua nên cẩn trọng. Ảnh minh họa 

Theo báo Infonet, trường hợp tử vong vì ăn thịt cóc không phải là hãn hữu thế nên theo các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, cư dân không nên mạo hiểm ăn giết mổ cóc vì nghĩ bổ. Thực tiễn, giết cóc cũng như các loại giết khác, đều có hàm lượng dinh dưỡng nhất thiết nhưng ăn lại nguy hiểm hơn.

Nọc độc cóc chứa gần như chất độc, có thể tiết qua hạch bạch huyết truyền đi khắp da, mủ, trứng và gan. Giết mổ, mỡ cóc không có độc nhưng ví như không chú ý trong khi sản xuất vẫn có thể bị độc tố trong khoảng gan, mủ, da cóc dính vào làm thịt.

Tác dụng phụ nguy nan khi ăn cà rốt sai cách(VietQ.Việt Nam) – Cà rốt là thực phẩm cực kì bổ dưỡng và có kĩ năng đẩy mạnh thể chất, giải độc cơ thể đương nhiên cà rốt cũng khá gian nguy ví như ăn sai phương pháp.

Yếu tố gây độc của cóc là độc tố bufotoxine – một chất cực độc, bền với nhiệt – có trong gan, trứng, da, mủ (dịch tiết màu trắng đục từ các tuyến dưới da và mang tai, còn gọi là nọc cóc hay nhựa cóc), mắt và hạch tâm thần (dọc nhì sống lưng) có thể gây chết người trong thời gian rất ngắn.

Triệu chứng ngộ độc: 1 – 2 giờ sau khi ăn cóc, trẻ thường có thể hiện buồn nôn, nôn, đau và chướng bụng, đi tả, rối loạn nhịp tim, tụt áp huyết, sốc, ảo giác, đau đầu, có thể hưng phấn, thương tổn gan, thận và có thể dẫn đến tử vong nếu không yếu tố trị kịp thời.

An Dương (T/h)

Đọc thêm: Ve sinh an toan thuc pham duong pho