Giới nhạc sĩ báo cáo về kiếm được xét ‘không dễ dàng nghe’ của nghệ sĩ Hữu Châu – VietNamNet

 – Nhân phát ngôn chê gameshow truyền hình làm dậy sóng số đông của NSƯT Hữu Châu, NS Thái Phồn thịnh cũng phản hồi bằng một mách nhỏ gây chú ý không kém.

Hồi ngày 8/1, một sự kiện doanh nghiệp tại Tuyến phố sách TP.HCM có sự góp mặt của các ‘cây đa cây đề’ lĩnh vực sàn diễn ở TP HCM như NSND Kim Cương, NSƯT Thành Lộc, NSƯT Hữu Châu và NSƯT Quế Trân. Bất thần, NSƯT Hữu Châu chính trực đưa ra nhận định về các chương trình thực tế đang ‘khiến mưa khiến gió’ trên truyền hình.

Giới nhạc sĩ lên tiếng về nhận xét 'khó nghe' của nghệ sĩ Hữu Châu
Theo Hữu Châu, nhiều thí sinh không diễn mà đang giỡn mặt với khán giả truyền hình.

Anh nói rằng xem các gameshow về diễn xuất nhưng thí sinh không diễn mà đang giỡn mặt với khán giả truyền hình. Hữu Châu bật mí khởi thủy không nhận lời mời ngồi ghế hot gameshow là do kiên quyết không thỏa hiệp với nhà đóng gói. 

Theo anh, một vài thí sinh thắng giải vô địch nhưng phải đi học lại diễn xuất vì chưa đủ tài năng làm nghề. “Có những giám khảo đáng học trò tôi, nhận xét của họ rất mắc cười bởi vậy tôi tuyệt đối không coi game show. Thà tôi coi quả đât động vật còn thích hơn” – Hữu Châu nói thẳng.

Phát ngôn có phần động chạm của NSƯT Hữu Châu liền làm dậy sóng dư luận, khác lạ là giới đơn vị gameshow. Nhạc sĩ Thái Hưng vượng tỏ ra hết sức đống ý, nghĩ rằng bầy đàn anh Hữu Châu đã nói hộ nguyên do mà đa dạng nghệ sĩ không nhận lời ngồi ghế giám khảo gameshow truyền hình. Theo anh, những chiếc ghế giám khảo hoặc đào tạo viên có nhiều người ước mơ, sắm bí quyết để được ngồi nhưng cũng có không ít người tế nhị từ chối lời mời.

Giới nhạc sĩ lên tiếng về nhận xét 'khó nghe' của nghệ sĩ Hữu Châu
Người theo dõi ngỡ ngàng trước tiết lộ của nhạc sĩ Thái Phồn thịnh.

“Trong đó, nhân tố mà hầu hết người theo dõi không hề biết, là các cuộc tranh tài thố, lựa chọn lấy hoặc thải trừ thí sinh nào, các vị “giám khảo” hoặc “huấn luyện viên” chẳng phải có quyền quyết định” – vị nhạc sĩ Duyên phận viết trên trang cá nhân.

Giới nhạc sĩ lên tiếng về nhận xét 'khó nghe' của nghệ sĩ Hữu Châu
Nhạc sĩ Nguyễn Hà không giận, ngược lại còn rất san sẻ với NSƯT Hữu Châu.

NS Nguyễn Hà, ông trùm ‘Gương mặt thân quen’ và đa dạng gameshow truyền hình khác, nghĩ là, bản thân là dân khiến gameshow nên anh rất khó tính với những ai chê cười, chỉ trích các show. Tất nhiên, anh lại thấy quan điểm của các nghệ sĩ Hữu Châu, Thành Lộc rất đúng đắn. “Hẳn nhiên là sự xúc động khi cảm chiếm được cả ái tình nghề lẫn sự thông cảm của các anh khi nói ra những lời ‘không dễ dàng nghe’ này” – anh tâm sự.

Có thể nói, mặt tối và những tồn đọng phía sau mảng gameshow truyền hình thực tại đã có từ lâu song ít bạn nào dám nêu quan điểm vì sợ động chạm các ‘ông lớn’ truyền thông. Nhân tố này làm cho phát ngôn của NSƯT Hữu Châu thu được nhiều phần sự ưng ý, ủng hộ từ dư luận. Trong khi đó, bật mí của nhạc sĩ Thái Cường thịnh cũng khiến không ít người ngỡ ngàng vì sự thực không lung linh như hình ảnh các giám khảo, tập huấn viên ngồi ghế hot trên truyền hình.  

Gia Bảo

Xem nhiều hơn: Cúng ngày tết nguyên đán