Phương pháp khiến mứt hoa quả ngon nhất “Vịnh Bắc Bộ” cho ngày Tết | Tin tức Online

Các loại mứt là món ăn vặt chẳng thể thiếu khi đãi khách tham gia thời điểm Tết. Để không còn nỗi lo về thực phẩm thiếu an toàn vệ sinh đang được bày bán tràn lan ngoài hàng thì hãy tự tham gia bếp làm các món mứt hoa quả dưới đây nhé, bảo đảm vừa ngon vừa đẹp mắt lại an toàn vệ sinh.

Mứt cà chua

Mứt cà chua

Chất liệu:

– Cà chua bi: 1kg

– Trục đường cát trắng: 400gr

– Vôi: 30gr

Phương pháp khiến cho:

– Hòa vôi với khoảng 2 lít nước, khuấy đều. Để nước vôi trong lại, bạn gạn lấy nước vôi trong phía trên để chuẩn bị khiến cho mứt cà chua bi.

– Bạn chọn lựa những quả cà chua bi chín đỏ, không dập nát. Cà chua bi rửa sạch sẽ vỏ, sử dụng que nhọn để chọc từng lỗ nhỏ dại trên cà chua. Sau đó bạn cho cà chua tham gia ngâm với nước vôi trong khoảng 10 tiếng hoặc để qua đêm.

– Sau khi đã ngâm cà chua qua đêm, bạn mang cà chua ra rửa sạch một số lần với nước lã để sa thải mùi vôi. Sau đó cho ra rổ để ráo nước.

– Ướp cà chua với tuyến đường cho tới khi trục đường tan hoàn toàn. Giả dụ bước này bạn thích ăn mứt cà chua bi ngọt hay nhạt thì bạn gia giảm lượng con đường nhé!

– Cho cà chua và nước con đường ngâm cà chua tham gia một cái xoong dày. Đun cho sôi lên rồi hạ lửa ở mức thấp nhất sao cho chỉ liu riu thật nhỏ nhắn. Đôi khi, bạn lắc xoong để nước trục đường ngấm hơn tham gia các mặt trên của cà chua bi để khiến cho mứt cà chua được ngọt đều.

– Khi nước tuyến phố đã cạn, những quả cà chua bi có độ dẻo, và màu sắc đỏ óng ả thì bạn tắt bếp. Ví như muốn làm mứt cà chua bi được khô hơn, bạn có thể bỏ tổng thể phần mứt cà chua đã khiến tham gia sấy khô khoảng 5-10 phút ở nhiệt độ 100 độ C là được. Mứt cà chua bi khi sấy kết thúc, bạn nhớ bỏ tham gia lọ thủy tinh để bảo quản nhé!

Mứt xoài dẻo

Mứt xoài thơi dẻo

Nguyên liệu:

– Xoài xanh chua

– Trục đường cát

– Phèn chua

– Nước vôi trong

Bí quyết làm:

Bước 1: xoài xanh rửa sạch sẽ, gọt vỏ, xắt miếng vừa.

Bước 2: Đem ngâm xoài xanh với nước vôi trong trong khoảng 4-6h rồi vớt ra, xả lại dưới vòi nước lã vài lần cho hết mùi vôi.

Bước 3: Sẵn sàng nồi nước khoảng 2 lít nước và 1 thìa ăn cơm phèn chua, cho phèn tham gia nước cho tan hết rồi đem đun sôi.

Bước 4: nước sôi trút xoài vào trần qua trong khoảng 1 phút, đổ ra rá tinh khiết và xả lại vài lần dưới vòi nước để hết nước phèn.

Bước 5: Xoài để ráo, đem ướp với tuyến đường theo tỉ lệ: 1kg xoài- 600gr trục đường, cho đến khi tuyến phố tan hết.

Bước 6: Tuyến đường tan đem sên với mức lửa tí hon, hãn hữu đảo xoài để xoài được trong đều.

Bước 7: Miếng xoài trong, nước con đường cô lại thì tắt bếp. Nếu thích ăn ướt thì cất xoài trong tủ lạnh, hoặc muốn xoài khô hơn thì đem sấy trong lò ở nhiệt độ 100oC trong vòng 40-60 phút. Đòi hỏi sản phẩm: Mứt xoài dẻo đạt yêu cầu phải có màu trong thú vị, dai dai, dẻo dẻo, chua chua, ngọt ngọt thơm nức.

Mứt mít thơm ngon

Mứt mít thơm ngon cho ngày Tết

Chất liệu:

– 1 kg mít ráo

– Nửa cân tuyến phố

– Vani

Bí quyết khiến:

– Mít tậu về bóc lấy múi rồi gỡ bỏ hạt. Gỡ cẩn thận để múi mít không bị rách đôi. (Bạn có thể tậu mít múi đã gỡ sẵn ngoài hàng).

– Đổ con đường tham gia chảo nấu cho tan (1kg mít có thể dùng nửa cân các con phố. Nếu không thích ngọt bạn có thể giảm sút lượng trục đường).

– Cho mít tham gia và trộn ít vani, đảo nhẹ nhàng cho mít ngấm đường đến khi thấy keo lại, kéo đũa ra sợi chỉ thì tắt bếp, để nguội.

– Cho mứt tham gia lọ thủy tinh đậy kì quặc, ăn dần.

Mứt táo dẻo ngọt thơm ngon


Nguyên liệu:

– Táo ta

– Đường

– Nước vôi trong

– Phèn chua

Cách làm:

Bước 1: Táo làm cho mứt nên chọn lựa mua loại táo chua. Đem rửa tinh khiết, dùng que nhọn châm xung quanh quả táo, sau đó rửa lại với nước một lần nữa cho sạch sẽ nhớt.

Bước 2: Hòa tan 50g vôi cục với nước, để cho lắng cặn rồi gạn lấy phần nước vôi trong. Cho táo tham gia nước vôi trong ngâm táo từ 8 tiếng, sau đó vớt táo ra xả lại với nước sạch vài lần để loại bỏ mùi vôi.

Bước 3: Đun sôi khoảng 1 thìa cà phê phèn chua với nước, cho táo vào chần qua từ 1 -2 phút. Vớt táo ra, rửa lại với nước cho sạch nhớt và mùi phèn chua.

Bước 4: Cho táo tham gia âu lớn, cứ rải 1 lớp táo rồi đến 1 lớp tuyến đường. Ngâm táo với tuyến đường từ 5-6 tiếng hoặc tới khi tuyến phố tan. Ngâm táo với đường theo tỉ lệ 1kg táo thì sử dụng khoảng 500g đường.

Bước 5: Cho táo và cả nước các con phố vào chảo rộng, bắc chảo lên bếp đun lửa nhỏ tuổi, hãn hữu đảo đều để táo ngấm tuyến đường. Khi nước đường đã cạn hết, đảo thấy nặng tay và táo chuyển màu vàng nâu thì tắt bếp.

Bước 6: Rải táo ra mâm, đem hong ra nắng một vài ngày cho tới khi táo thật khô, rắn lại và ăn hơi dai dai thì cất táo tham gia lọ kín để bảo quản. Nếu như trời không có nắng thì có thể cho táo tham gia tủ lạnh vài ngày, táo sẽ khô và rắn lại.

Lạc Lạc/Tintuconline (t/h)

 

Xem nhiều hơn: Phong tuc cung tet nguyen dan