Tác dụng của việc thực hiện xét nghiệm máu

Xét nghiệm máu (http://www.geocities.jp/manhcuongkim31/xetnghiemmau.html) đã được sử dụng ở một số nơi, có thể chẩn đoán cơn đau tim chết người nhanh hơn bao giờ hết và chính xác 100%. Nó mang lại cho bệnh nhân cơ hội cứu được mạng sống.
Tác dụng của việc thực hiện xét nghiệm máu Máu được xem là một tổ chức di động, được cấu tạo bởi các thành phần hữu ích là tế bào : hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu và huyết tương. Chức năng của máu là cung cấp dưỡng chất để nuôi dưỡng các cơ quan, bộ phận cơ thể. Đông thời cấu tạo các tổ chức cũng như loại bỏ các chất thải và cặn bã ra khỏi cơ thể. Máu cũng tham gia vào quá trình vận chuyển các tế bào và các chất giữa những bộ phận, cơ quan khác nhau trong cơ thể.
Xét nghiệm máu
Khi máu gặp bất thường thì đồng nghĩa chức năng và hoạt động cơ thể đều gặp cản trở và nguy hiểm vì vậy thực hiện xét nghiệm máu định kỳ là rất cần thiết.
Xét nghiệm máu được xem là biện pháp kiểm soát sức khỏe và phòng bệnh tốt nhất. Giúp chẩn đoán các bệnh, kiểm tra chức năng và hoạt động của ác cơ quan trọng cơ thể, có tới 70% cuộc chẩn đoán bệnh lý đều phải thông qua xét nghiệm máu như: chẩn đoán tiểu đường, bệnh gan, tim mạch, ung thư…
Đánh giá các cơ quan trong cơ thể xem có hoạt động tốt hay không. Kiểm tra hiệu quả của các phương pháp điều trị bệnh lý nào đó. Đánh giá tình trạng đông máu của cơ thể.
Đối với phụ nữ mang thai, xét nghiệm máu giúp sớm phát hiện các bệnh lý, dị tật thai nhi… Kết quả xét nghiệm thường phụ thuộc rất nhiều vào việc có nghiêm túc thực hiện đúng quy định cho việc xét nghiệm hay không.
Vì vậy, việc lấy mẫu xét nghiệm vào buổi sáng hay chiều cũng rất quan trọng. Thông thường, khi thực hiện xét nghiệm máu sẽ lấy mẫu vào buổi sáng, lúc này cơ thể còn khá ổn định, mọi cơ quan bộ phận chưa đào thải chất cặn bã và trong máu cũng không chứa các tạp chất. Do đó, để đảm bảo kết quả tốt nhất và chính xác nhất nên thực hiện xét nghiệm máu vào buổi sáng, thay vì buổi chiều khi cơ thể đã trải qua hàng loạt các hoạt động.
Những lưu ý khi thực hiện xét nghiệm máu Nên thực hiện vào buổi sáng. Không nên ăn quá nhiều, nhưng có thể lót dạ một chút đồ ăn nhẹ. Không uống nước ngọt, sữa, nước hoa quả và các chất kích thích như: rượu, bia, cafein trong vòng 12 tiếng trước khi thực hiện xét nghiệm. Giữ tâm lý thoải mái, tránh căng thẳng, stress, thức đêm.
Thực hiện đúng theo hướng dẫn của nhân viên y tế, điền thông tin bản thân đầy đủ và chính xác. Nên tiến hành xét nghiệm tại các cơ sở y tế và bệnh viện có chuyên môn cao cũng như trang thiết bị hiện đại.
Xét nghiệm máu có vai trò quan trọng với việc đảm bảo sức khỏe con người. Vì thế, nên thực hiện định kỳ, theo hướng dẫn bác sĩ để luôn kiểm soát sức khỏe ở phạm vi tốt nhất.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*